5 bước & 3 mục tiêu

Quang Thành TàiNhân viên Petrolimex-Cửa hàng 035 - Petrolimex Nam Định
11:26' SA - Thứ tư, 24/06/2020

Quy trình bán hàng 5 bước lần đầu tiên do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) ban hành và áp dụng trong toàn hệ thống các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên cả nước từ 01/08/2017.

Bên cạnh việc đưa ra quy chuẩn thống nhất toàn ngành còn hướng tới 3 mục tiêu :

Một là, góp phần minh bạch ở khâu bán lẻ để tạo lập minh bạch toàn diện cùng với minh bạch xăng dầu theo quy định của Nghị định 83; minh bạch thông tin theo các quy định về công ty cổ phần, công ty đại chúng, công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán.

Hai là, thể hiện Văn hóa doanh nghiệp Petrolimex trong sự gắn bó mật thiết với bản sắc văn hóa Việt Nam.

Ba là, tạo lập sự khác biệt Petrolimex trong sự đồng bộ với việc nhất thể hóa hệ thống nhận diện CHXD Petrolimex, tăng cường chiếu sáng & đẩy mạnh truyền thông tại cửa hàng-(Nguồn Petrolimex).

Quy trình bán hàng 5 bước cũng đã được thể hiện với hình thức phim khoa giáo để thuận tiện cho việc phổ biến đến CBCNV-NLĐ Petrolimex.

Trong công việc hàng ngày của một công nhân xăng dầu bán hàng tại cửa hàng, với sự nhiệt huyết và lòng yêu nghề và cũng để giúp cho các CBCNV trong đơn vị minh nhất là CBCNV mới tuyển dụng được dễ nhớ, dễ áp dụng thực hiện khi bán hàng. Anh Quang Thành Tài - CBCNV Petrolimex-Cửa hàng 035 thuộc Petrolimex Nam Định đã cụ thể hóa quy trình 5 bước thành những vần thơ dễ nhớ và đi vào lòng người :

Quy trình bán hàng 5 bước
Bước một - hướng dẫn , xin chào
Nhân viên xác nhận nhu cầu khách mua
Tiếp tới là bước thứ hai
Ai ai cũng rõ màn hình về "0"
Bước ba - bơm đủ, đúng hàng
Bước tư xác nhận lại màn hình bơm
Bước năm - thu đủ số tiền
Thêm liền câu cuối : " cửa hàng cảm ơn".
Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn