Chữ P

Ban biên tậpCông ty xăng dầu Hà Nam Ninh - Petrolimex Nam Định
09:03' SA - Thứ ba, 16/06/2020

Biểu trưng chữ “P” của Petrolimex được công bố lần đầu tại Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập, tức là ngày 12.01.1991. Là chữ cái đầu tiên của tên giao dịch của Petrolimex được sử dụng để hình thành lên biểu trưng theo phương pháp mỹ thuật công nghiệp nó đơn giản, ý nghĩa, đẹp và dễ nhớ.

Với màu sắc: Sử dụng 2 màu phản ảnh bản chất chủ yếu của Petrolimex hoạt động trong lĩnh vực năng lượng (xăng dầu); do đó lấy màu cam cho hình giọt dầu trong lòng chữ “P” trên nền xanh dương của sự bền vững và môi trường.

Với kết cấu: Hình vuông với 2 góc vuông và 2 góc vát để tạo tính mỹ thuật hài hòa và thể hiện sự vững vàng (vuông thành sắc cạnh), năng động (lượn vát góc) - là những thuộc tính quan trọng của Petrolimex.

Điều đặc biệt của chữ “P” là ở thủ pháp thiết kế nhân cách hóa, thể hiện được đặc trưng cơ bản, giá trị cốt lõiđịnh hướng phát triển của doanh nghiệp.

Như vậy, nói riêng về nhãn hiệu chữ “P” thì nó được hình thành và đưa vào các hoạt động của Petrolimex đến nay đã được gần 30 năm, tính từ ngày 15/11/1991 - tức là ngày Cục Sáng chế cấp văn bằng bảo hộ số 3684 cho phiên bản đầu tiên.

Vì thế, chữ “P” có tính lan tỏa cao, có cái gì đó gieo vào lòng người tiêu dùng, đối tác của Petrolimex một sự tin tưởng, trân trọngyêu quý. – (Nguồn Petrolimex)

Với tình cảm và sự tự hào khi là một thành viên đứng trong đội ngũ Petrolimex. Anh Quang Thành Tài - CBCNV Petrolimex- cửa hàng 035 người đạt giải nhất hội thi Cửa hàng trưởng giỏi 2020 do Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh tổ chức đã sáng tác bài thơ về Chữ P.

Tác phẩm đã được trình bày tại hội thi :

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn